Vincity, phân khúc nhà giá rẻ của Vingroup

Vincity, phân khúc nhà giá rẻ của Vingroup

Ở Việt Nam, khi nhắc tới Vingroup là người ta nghĩ ngay đến những khu đô thị cao cấp và nhiều tiện ích, những đại siêu thị trong lòng đất…
Vincity, một dòng sản phẩm mới nhà ở phân khúc giá rẻ của tập đoàn Vingroup. Vậy Vincity có những đặc điểm gì? và tại sao nó lại có giá rẻ.

phoi-canh-tong-the

I. Giá nhà ở quyết định bởi các yếu tố

1. Chi phí xây dựng
2. Nền kinh tế
3. Các doanh nghiệp sử dụng chiến lược giá là yếu tố chính để cạnh tranh

+ Vậy chắc chắn Vingroup phải giảm chi phí xây dựng( Có lẽ cũng giảm cả biên độ lợi nhuận).
– Mình xin phép đề cập 1 vấn đề mà có thể Vingroup áp dụng để có nhà giá rẻ để tung ra thị trường.
1. Giảm chi phí xây dựng
– Rõ ràng chi phí xây dựng ở đây bao gồm: Giá đất, chi phí trực tiếp xây dựng
2. Giá đất: Đây là chi phí quan trọng, thường nó chiếm tới 15-30% cơ cấu giá, và dĩ nhiên giá đất tương đối cứng nhắc bởi vì về phía Nhà Nước còn phải có chi phí để phát triển hoặc nâng cấp các yếu tố về hạ tầng, các yếu tố vệ tinh phục vụ dự án. Và Vị trí phát triển dự án phù hợp để có mức gia đất tốt là điều tập đoàn quan tâm hàng đầu.
3. Chi phí trực tiếp xây dựng: Đây là một phần quan trọng trong việc tạo thành một sản phẩm nhà ở có giá rẻ. Người ta thường nói Contecon là nhà thầu xây dựng luôn được Vingroup lựa chọn để xây dựng những dự án cao cấp của họ. Vậy có phải chi phí nguyên vật liệu và đặc biệt là biện pháp thi công( cấu kiện bê tông đúc sẵn rồi lắp ghép chứ không phải tô chát gì cả, chỉ cần sơn ướt. Mặt ngoài tòa nhà cũng đổ bê tông trực tiếp làm sao để lượng công nhân giảm hơn và an toàn hơn).

II. Vị trí các dự án

A. Vị trí dự án
– Các bạn có thể xem hình bên dưới

vincity
B. Giá
– Giá sẽ dao động 15-18triệu/m2, các diện tích từ 45 – 90m2 sẽ là sản phẩm chính của Vincity.
– Và tất nhiên tất cả các dự án của Vincity là một khu phức hợp tương tự Vinhomes: Chung cư, công viên, siêu thị, trường học, bệnh viện…Sẽ là một ưu điểm để nguwòi tiêu dùng lựa chọn và cũng là một chiến lược dài hơi để Vincity thu lợi nhuận từ các nhu cầu thứ cấp từ cư dân Vincity trong tương lại.

Bùi Tuấn bất động sản

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
.