Khảo sát thị trường bất động sản Việt Nam Q1/2017

biểu đồ

– Nguồn vốn FDI tiếp tục là yếu tố quan trọng thúc đẩy kinh tế. Theo bộ Kế Hoạch Đầu Tư, tổng số vốn đăng ký trong Quý 1/2017 đạt 7,6 tỷ USD, tăng 76,5% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, tốc độ tăng GDP thấp hơn dự kiến và lãi suất tăng đang là những vấn đề được quan tâm.

– Thị trường căn hộ: Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh đang có hai xu hướng trái ngược nhau về nguồn cung chào bán mới trong Quý 1/2017. 9.398 căn được chào bán tại Hà Nội, tăng 3,1% theo quý. Trong khi đó, 5.084 căn được chào bán tại Tp. Hồ Chí Minh, giảm 51% theo quý. Giá sơ cấp ghi nhận tăng trong quý vừa qua tại cả Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Thị trường đang chuyển dịch sang phân khúc trung cấp và bình dân với nhiều nguồn cung ở phân khúc này hơn.

– Thị trường bán lẻ: Nguồn cung tại Tp. Hồ Chí Minh tăng 17.400 m2 NLA so với quý trước trong khi nguồn cung ổn định tại thủ đô Hà Nội. Thị trường Hà Nội trong quý vừa rồi khá nhộn nhịp về hoạt động đầu tư. Giá thuê ổn định được ghi nhận ở cả hai thành phố. Các dự án mới trong năm 2017 chủ yếu sẽ là các khối đế bán lẻ, hướng tới các sản phẩm thiết yếu và sự tiện lợi cho khách hàng.

– Thị trường văn phòng cho thuê: Trong Quý 1/2017, Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh đều có một tòa nhà Hạng B mới, làm tăng nguồn cung lần lượt là 8.285 m2 NLA và 5.304 m2 NLA. Giá thuê được ghi nhận tăng ở cả Hạng A và Hang B tại cả hai thành phố, với giá thuê văn phòng Hạng B ở Tp. Hồ Chí Minh ghi nhận mức tăng cao nhất. Trong quý 1/2017 có hai không gian làm việc chung mới đi vào hoạt động tại Tp. Sài Gòn.

Theo CBRE

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
.