Dự báo thị trường bất động sản 2018 – Đất nền có thật sự sôi động.

Dự báo thị trường bất động sản 2018 – Đất nền có thật sự sôi động.

Theo quan sát & phân tích về triển vọng đầu tư BDS Việt Nam 2018, Bùi Tuấn khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.
Cụ thể, trong năm 2017 thị trường đất nền đã ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng, lượng giao dịch đất nền tăng gấp đôi năm 2016 khi đạt giá trị giao dịch khoảng 600 triệu USD, trong khi đó khối lượng giao dịch nhà chung cư chỉ ghi nhận mức tăng khoảng 149triệu USD so với năm 2016.
“Trong một thị trường BDS vẫn đang phát triển, đất nền luôn đứng đầu về số lượng giao dịch cũng như khối lượng giao dịch. Trong đó, nhà ở & đất xây dựng dự án phức hợp là những loại hình BĐS phổ biến nhất, các thành phố lớn như Hà Nội & TP.HCM tiếp tục đón nhận sự gia tăng về nguồn cung mới & số lượng nhà bán được sẽ tiếp tục tăng lên”, báo cáo củaBùi Tuấn nêu rõ.
Xét về triển vọng trong năm 2018,Bùi Tuấn thấy rằng với những tín hiệu tốt từ nền kinh tế vĩ mô & thị trường BDS thì phân khúc đất nền sẽ tiếp tục tăng giá trong năm nay. Tuy nhiên, theo Bùi Tuấn trong khi tỷ suất lợi nhuận của các phân khúc khác có nguy cơ giảm đồng loạt thì tỷ suất lợi nhuận của đất nền trong năm nay vẫn là một ẩn số.

lam phat(1)

1star2a Quan sát thực tế trên thị trường cho thấy trong 3 tháng đầu năm 2018, thị trường đất nền vẫn rất hấp dẫn các nhà đầu tư, nhiều dự án có tỷ lệ giao dịch cao. Tại TPHCM có thể Dự án nhà phố, biệt thự Dragon Village do Công ty Phú Long phát triển dự án. Dù mới ra mắt thị trường vào tháng 1/2018 nhưng Dragon Village đã nhanh chóng tạo nên một cơn sốt cục bộ cho thị trường khu Đông Sài Gòn với thanh khoản lớn khi 100% số lượng sản phẩm ra mắt thị trường đợt 1 đã hết sạch trong ngày ra mắt dự án.
Ngoài TPHCM, một số thị trường đất nền vùng ven như Long An, Bình Dương…Thái Nguyên, Vĩnh Phúc…cũng đang chứng kiến sự sôi động mạnh mẽ. Cụ thể, theo thông tin từ chủ đầu tư dự án Cát Tường Golden River Residence (Long An) mặc dù mới ra mắt dự án từ sau tết Nguyên đán nhưng đã ghi nhận tới gần 200 khách hàng đặt chỗ.
– Bên cạnh đất nền ở những thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM, Bùi Tuấn cũng cho rằng năm 2018 ba khu vực Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc chính thức trở thành ba đặc khu kinh tế của cả nước sẽ là động lực thúc đẩy đất nền nói riêng và thị trường BĐS nói chung phát triển mạnh mẽ. Dự báo của Bùi Tuấn trên thực tế là có cơ sở khi từ đầu năm đến nay bất động sản tại ba khu vực này đang rục rịch sốt nóng.
– Được biết, trước Bùi Tuấn, các chuyên gia BĐS cũng cho rằng năm 2018 sẽ tiếp tục là một năm của thị trường đất nền. Ông PCC – chuyên gia phân tích thị trường độc lập cho biết: “Năm nay được dự báo sẽ là một năm bùng nổ giao dịch đất nền của thị trường. Những cơ hội mới và rủi ro mới sẽ luôn xuất hiện…Cá nhân tôi đang chọn phân khúc nhà phố, đất nền và đặc biệt là nhà vườn để đầu tư trong năm 2018…. Thị trường đang rất nhạy cảm nhưng theo những dấu hiệu tôi quan sát được, khả năng những cơn sốt sẽ có thể quay lại vào sau dịp Tết Nguyên đán, tức là khoảng quý 2 của năm 2018”, ông Chính khẳng định.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
.