Có lẽ nào chính Vinhomes Riverside là sự kết nối giữa hai bên dòng sông

Có lẽ nào chính Vinhomes Riverside là sự kết nối giữa hai bên dòng sông

Ngày hôm nay, tại đây-bàn làm việc hằng ngày nơi có cửa sổ nhìn ra chiếc hồ nước nhỏ khá thú vị, Bùi Tuấn đang nghĩ về chủ đề: Tại sao hầu hết chúng ta không thích di chuyển qua những chiếc cầu?.

– Phải chăng điều này xuất phát từ chính cuộc sống của chúng ta gắn liền với những con sông hai bên lỡ bồi: Chúng ta đât nước Nông Nghiệp và gắn liền với những dòng sông, những khoảnh khắc vui buồn ít nhiều chia sẻ những dòng sông.
– Đã bao giờ chúng ta phải chờ đò, chờ phà hàng giờ đồng hồ( Những cô chú trưởng thành từ những năm đất nước còn muôn vàn khó khăn thì chắc chắn sẽ cảm nhận được điều này rõ nhất).
– Đã bao giờ chúng ta cảm giác những luồng gió đông lạnh buốt xương, rít quanh hai bên tai ta và đã bao giờ chúng ta cảm thấy kho chịu khi những cơn mưa rào cộng hưởng với sức gió mạnh hắt xối xả vào cơ thể mỗi khi chúng ta qua cầu.
– Và nhiều nhiều lý do khác nữa mà chúng ta có thể liệt kê ra và rồi chúng ta lại có tâm lý…Không thích đi qua những cây cầu, qua cầu xa lắm, qua bên kia cầu là vùng ngoại ô, là vùng thế này, thế kia…

2 Nhưng đã bao giờ chúng ta nghĩ rằng chúng ta đang đi trên những chiếc cầu, cái là sự mong chờ, cầu nguyện, ước mơ của hàng triệu con người của nhiều thế hệ trước đây luôn mơ về sự kết nối giữa hai bên của dòng sông, sự giao thương, kết nối và hơn thế nữa là sự thắt chắt thêm cái tình của những con người hiện đã và đang sống ở hai bên dòng sông. Chúng ta đang đi trên ước mơ của hàng triệu người.
– Lại phải qua cầu ah? hay lại được đi trên những chiếc cầu lần nữa?

 – Cư dân Vinhomes Riverside The Harmony sẽ được tận hưởng đầy đủ các tiện ích của tổng thể khu đô thị bao gồm cảnh quan xanh mát từ sông hồ và thảm thực vật trù phú cùng Trường học quốc tế BIS
Từ khi cầu Long Biên được xây dựng, người ta hồ hởi hơn. Các cây cầu sau đó nối liền hai bên bờ sông Hồng đã có tác động tích cực để Thủ đô phát triển nhanh, bền vững. Nhưng dường như người ta vẫn cho rằng, cây cầu nối liền giao thương hơn là nối liền sự gắn kết giữa người dân hai bờ sông Hồng. Những Long Biên, Chương Dương, Thăng Long, Vĩnh Tuy… vẫn chưa thể xóa bỏ hoàn toàn quan điểm đã tồn tại lâu nay trong suy nghĩ người Hà Nội giữa vùng ngoại ô và nội đô. Người dân “ngoại ô” vào nội thành như một điểm “vui chơi, du lịch” cuối tuần; trong khi đó người dân “nội đô” lại vượt cầu đi nghỉ dưỡng ở “ngoại ô”.

don lap hi lap png

Vinhomes Riverside là sự kết nối giữa hai bên dòng sông mà không phải những chiếc cầu.

– Nhưng từ khi Vinhomes Riverisde xuất hiện, người ta dường như đã không thể coi bên kia bờ là ngoại ô được nữa. Bởi nơi đây quá đẹp, quá đáng sống, quá hiện đại, quá sang trọng và không lý gì những người thuộc giới thượng lưu lại chỉ có thể đến nghỉ dưỡng cuối tuần mà không phải là mỗi ngày tận hưởng cuộc sống nơi đây. Khoảng cách thì quá gần, chỉ cách hồ Hoàn Kiếm 10 phút lái xe, mỗi ngày, ta nhìn thấy những hành trình quen thuộc của hàng nghìn người đi đến những trung tâm hành chính sôi động và trở về với miền không gian sinh thái xanh thẳm.
Phân khu mới được phát triển của Vinhomes Riverside, Biệt thự Vinhomes Riverside The Harmony tọa lạc tại mảnh đất trù phú phường Việt Hưng, Phúc Lợi, Phúc Đồng, Long Biên mang trong mình phong cách kiến trúc tân cổ điển được hòa trộn từ hai nền kiến trúc Đông – Tây sẽ là nơi trở về của cộng đồng cư dân thượng lưu mỗi ngày.

Cư dân Vinhomes Riverside The Harmony sẽ được tận hưởng đầy đủ các tiện ích của tổng thể khu đô thị bao gồm cảnh quan xanh mát từ sông hồ và thảm thực vật trù phú cùng Trường học quốc tế BIS, trường mầm non Vinschool, Trung tâm ẩm thực và hội nghị quốc tế Almaz. Bên cạnh đó, cư dân còn được sở hữu thêm 10.5ha cây xanh, 6km kênh đào với chiều rộng lên tới 25m và hồ điều hòa rộng 12.4ha, 3 clubhouse, 2 trường liên cấp Vinschool cùng nhiều tiện ích phong phú, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, tập luyện của mọi thế hệ thành viên.
Với Vincom Riverside – The Harmony Long Biên cư dân được sống thịnh vượng bên dòng sông hiền hòa, được mỗi ngày hưởng thụ cuộc sống êm đềm, thanh bình và trải nghiệm phong cách sống hiện đại, thượng lưu.
Tại “đặc khu sinh thái” Vinhomes Riverside The Harmony Nguyệt Quế, Phong Lan, Hướng Dương, Tulip chủ nhân không phải nhượng bộ bất kỳ yếu tố nào để vừa sở hữu vị trí biệt lập vừa trọn vẹn mọi nhu cầu. Yên bình biệt lập mà vẫn rất gần trung tâm, tiện nghi đầy đủ mà không phải mất công di chuyển. Vincom Riverside – The Harmony Long Biên sở hữu một vị trí đắc địa, vừa đủ xa để sống yên bình, vừa đủ gần để bước chân là xuống phố.
Và bạn tin không, bởi vậy, chính Vinhomes Riverside đã làm thay đổi quan điểm “ngoại ô”, “nội đô” của người Hà Nội, là nhân tố nối liền không phải giao thương mà còn nối liền sự gắn kết giữa đôi bờ sông Hồng theo cách riêng của mình. Sắp tới đây, khi phân khu mới Vincom Riverside – The Harmony Long Biên được hoàn thành và đi vào hoạt động, khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside sẽ tạo ra cho kiến trúc cảnh quan đô thị của mảnh đất ngàn năm văn hiến thêm phần đặc sắc, mới mẻ.

– Lại phải qua cầu ah? hay lại được đi trên những chiếc cầu lần nữa? Bùi Tuấn tin rằng, mỗi chúng ta đã có câu trả lời riêng cho chính mình.

anh-nen

Bài viết có sử dụng một số tư liệu của công ty vietstarland.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
.