Xin giấy phép kinh doanh ở đâu

Xin giấy phép kinh doanh ở đâu

Khoảng thời gian gần đây, bên quận, thành phố kiểm soát rất chặt chẽ. Sau đây mình giới thiệu qua về thủ tục xin giấy chứng nhân đăng ký hộ kinh doanh trong mảng dịch vụ lưu trú. Các bạn nên chủ động làm các thủ tục pháp lý cần thiết để tránh phiền toái khi có đoàn kiểm tra vì ngành kinh doanh lưu trú là ngành kinh doanh có điều kiện.

1. Giấy chứng nhận đăng ký Hộ kinh doanh: - Ngành nghề đăng ký: Dịch vụ lưu trú hoặc Cho thuê nhà ở ( không phải tòa nhà văn phòng cho thuê) - Địa điểm đăng ký: Bộ phận Một cửa của UBND quận Hồ sơ: Đơn đề nghị cấp giấy đăng ký kinh doanh, Hợp đồng thuê nhà photo, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của chủ nhà photo, Chứng minh thư nhân dân và hộ khẩu của người đứng tên giấy phép photo (mang theo bản chính để cán bộ đối chiếu).

Quy trình: Đến phòng nhận hồ sơ 1 cửa, xin đơn đề nghị cấp giấy đăng ký kinh doanh, sau đó mang về điền thông tin, chuẩn bị hồ sơ đi kèm. Sau khi nộp hồ sơ sẽ được 1 giấy hẹn trả kết quả trong vòng 7 ngày. Thực tế thì 7 ngày cũng vẫn chưa có giấy đâu, đến hỏi thì lại được thông báo là phải chờ người đến nhà thẩm định. Sau khi thẩm định vài ngày mới có giấy. Nhanh thì 2, 3 tuần, chậm thì cả tháng mới có giấy ĐKKD.

kinh-doanh

2. Giấy chứng nhận đủ điều kiện về PCCC Địa điểm: Phòng cảnh sát PCCC quản lý địa bàn của bạn Hồ sơ: Đơn đề nghị kiểm tra an toàn PCCC, Hồ sơ quản lý công tác PCCC, Bản cam kết, Bảng theo dõi học và thực tập phương án chữa cháy, Hợp đồng thuê nhà photo, Chứng minh thư nhân dân photo, Giấy đăng ký kinh doanh photo

3. Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự Địa điểm: Phòng Quản lý hành chính - Công an quận Hồ sơ: Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự, Giấy chứng nhận đủ điều kiện về PCCC, Chứng minh thư nhân dân photo, Giấy đăng ký kinh doanh photo; Lý lịch tư pháp (cấp tại Sở tư pháp TP ở Số 1 Trần Phú, Hà Đông), bản khai lý lịch cá nhân của chủ cơ sở. + Sau khi đủ 3 loại giấy tờ trên, bạn phải làm văn bản thông báo về thời điểm bắt đầu hoạt động kinh doanh cho công an khu vực và công an quận trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày cơ sở lưu trú du lịch chính thức đi vào hoạt động, xin xác nhận của các cơ quan này lên giấy thông báo.

5. Nộp thuế Trong thời gian 14 ngày kể từ ngày có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bạn phải ra cơ quan thuế để kê khai, nộp thuế môn bài, thuế thu nhập. (Phòng thuế của Quận)

6. Đăng ký tạm trú tạm vắng Khi cơ sở có đủ giấy tờ để hoạt động, bạn có thể đăng ký tạm trú tạm vắng trực tuyến trên trang hanoi.xuatnhapcanh.gov.vn Sau khi có đkkd sẽ tạo user name để kê khai thông tin người nước ngoài đến lưu trú cho Bộ Công an nắm bắt và quản lý online