Vinhomes Ocean Park: Tư duy marketing và áp dụng luôn vào thực tế

Vinhomes Ocean Park: Tư duy marketing và áp dụng luôn vào thực tế

Có 2 cách để bạn có thể bán được hàng cho khách hàng của mình dù thiên hạ chê nó khó. Mình chia sẻ lại 2 cách chính mà bản thân đã có nhiều thời gian trải nghiệm cả 2. Cách 1 - Tìm ra được người phù hợp hay hiểu sản phẩm của bạn Cách 2 - Tìm người hứng thú, tò mò và chia sẻ, hướng dẫn để khách hàng hiểu sản phẩm và hiểu đây là giải pháp cho nhu cầu của họ. Tùy vào khả năng và bạn thích làm kiểu gì mà có cách làm tương ứng. Vậy điểm khác biệt dễ hiểu của 2 cái này nằm ở đâu. 1 - Tìm ra người phù hợp thì tôi sẽ tập trung target thẳng vào nhu cầu của họ, và đưa ra những giải pháp mà trong đó sản phẩm của tôi giải quyết được. Công thức thực thi thường là P-S, cách truyền tải thường là telling story( kể lại 1 câu chuyện, bài học thực tế...). 2 - Kiếm khách tò mò, hứng thú và chia sẻ cho khách hàng hiểu hơn về sản phẩm sau. Tôi tập trung vào mục tiêu chuyển đổi lead, bám các con số, cấu trúc ads, landing page. Làm sao cho khách hàng cảm thấy thích thích, cảm thấy tò mò và để lại thông tin cho tôi. Dễ ở đây là bạn dễ khai thác khách hàng hơn, số lượng nhiều hơn. Và khó ở đây là tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn, quy trình chăm sóc nuôi dưỡng lead cần chi tiết hơn, thời gian chuyển đổi lâu hơn. Tôi sẽ thử minh họa 1 case study mà tôi đang thực hiện và điều tôi hướng đến là gì.

truyen-thong-marketing ♦ Ví dụ: Biệt thự vinhomes Ocean Park Gia Lâm - Dự án có 2 cách thể hiện giá khác nhau ( Giá 70 triệu/m2) và giá 15 tỷ/ biệt thự.

Với cách 1:  Tôi sẽ để thẳng 15 tỷ/ biệt thự (thậm chí là không để giá, không quan tâm tới giá), tôi chỉ tập trung nói về những giá trị mà dự án vinhomes Ocean Park Gia Lâm đem lại, những điều mà dự án có thể đem tới. Tập trung vào câu chuyện giá trị, bán cho người phù hợp hay đang tìm những giá trị đó ngay trên content ads, hay trong website. Tôi định nghĩa khách hàng phù hợp với vinhomes Ocean Park Gia Lâm là khách hàng đưa tiêu chí giá nằm sau tiêu chí khác như đẳng cấp, sang trọng, view sông, thiết kế, cộng đồng cư dân bên trong...

Với cách 2: Tôi sẽ đi thông điệp giá 70 triệu/m2,  Biệt thự vinhomes Ocean Park Gia Lâm giáp sông, hồ & biển nhân tạo. Với mức giá 70 triệu/m2 Biệt thự giáp hay view sông tại Gia Lâm thì cũng không cao, nên sẽ có được nhiều khách đăng ký hơn. Nhưng câu chuyện sau đó là quy trình nuôi dưỡng lead này, có quy trình chặc chẽ để có thể đảm bảo câu chuyện là khách hàng hiểu mức giá 70 triệu/m2 sau khi chuyển qua tổng giá thì 15 tỷ/ biệt thự  là hợp lý với những điều mà dự án đem lại.

mat-bang-vincity

Với cách 1 là lọc trước, tìm người phù hợp trước rồi chăm sẽ khỏe và dễ nói chuyện hơn. Vì tập trung vào CHẤT nên thường tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Với cách 2 là thả lưới trước, sau đó lọc sau . Tìm người quan tâm đã rồi mới tìm người thích, hoặc tìm người phù hợp. Tỷ lệ chuyển đổi và thời gian chuyển đổi thường lâu hơn.

Về cơ bản cùng 1 chi phí bỏ ra, thì thường cả 2 cách đều không quá khác biệt về kết quả (Tỷ lệ chuyển đổi chỉ là số ảo). Nên tôi đã nói ở trên, làm cách nào không quan trọng, quan trọng là bạn thích làm cách gì, hiểu sâu về cách làm nào và thực hiện nó. Khi bạn chọn cách làm nữa nạc nữa mỡ, không lọc khách hàng từ đầu nhưng lại chăm như khách hàng đã lọc từ đầu thì xác định là "khó nhằn" (Mấy anh hay chạy FB ads Lead thường thường bị dính cái này nhiều). Phải hiểu thấu đáo cách làm, quy trình sau đó và thực thi nó thì mới mang lại hiệu quả cao trong bán hàng.