Vinhomes Gallery Giảng Võ, Vinhomes Cổ Loa, sắp được triển khai

Vinhomes Gallery Giảng Võ, Vinhomes Cổ Loa, sắp được triển khai

Như chúng ta đã biết, CTCP Trung tâm Hội chợ triển lãm Việt Nam (CĐT dự án Vinhomes Gallery Giảng Võ) vừa công bố tờ trình xin ý kiến cổ đông bằng văn bản về phương án phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ.
VEF dự kiến sẽ phát hành 599.763.782 cổ phiếu, tương đương với tỷ lệ phân bổ quyền 1:3,6 (cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu VEF tại ngày chốt danh sách sẽ được hưởng 1 quyền mua, và cứ 1 quyền mua sẽ được mua 3,6 cổ phiếu phát hành thêm) cho cổ đông hiện hữu. Với mức giá phát hành là 10.000 đồng/cổ phiếu, tổng giá trị cổ phiếu phát hành thêm là 5.997,6 tỷ đồng.

Vinhomes-co-loa-phoi-canh

Nếu đợt tăng vốn lần này diễn ra thuận lợi, vốn điều lệ của VEF sẽ gia tăng lên mức 7.663 tỷ đồng. Thời gian dự kiến phát hành trong khoảng từ Quý IV/2018 đến Quý I/2019.
Tập đoàn Vingroup là cổ đông chiến lược tham gia cổ phần hóa Công ty TNHH MTV Trung tâm hội chợ triển lãm Việt Nam (tiền thân của VEF). Hiện nay, VEF đang có 2 cổ đông lớn nhất là Vingroup với tỷ lệ sở hữu 83,32% và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với tỷ lệ sở hữu 10% tổng vốn điều lệ.
Với cơ cấu này, tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ là cổ đông hiện hữu mua lại đa phần số cổ phiếu phát hành thêm của VEF.
Như vậy, Dự án 148 Giảng Võ, Dự án Vinhomes Cổ Loa sắp được triển khai?

Vinhomes-giang-voVinhomes Gallery Giảng Võ, Vinhomes Cổ Loa, sắp được triển khai