Tại sao Hòa Phát của tỷ phú Trần Đình Long đầu tư lớn vào Dung Quất

Tại sao Hòa Phát của tỷ phú Trần Đình Long đầu tư lớn vào Dung Quất

Giai đoạn này 1 năm trước HPG cũng có 1 phiên giảm mạnh vol khủng 16tr vào ngày 5/3/2018 đánh dấu chu kì suy thoái của cổ phiếu chính thức bắt đầu. Giai đoạn này em cũng đã cảnh báo rất nhiều người về sự đạt đỉnh của ngành Xây dựng, Vật liệu xây dựng. Tuy nhiên tại sao chính thời điểm này cũng là lúc HPG đẩy mạnh công việc xây dựng Dung Quất.

Thực tình đến khoảng vài tháng gần đây e mới có 1 câu trả lời thỏa đáng về điểm lợi và mặt hại của dự án Dung Quất: * Thuận lợi: - Dự án dung quất cực khủng với trên 50.000 tỉ vốn đầu tư, năm 2017 là 1 năm vàng của thị trường, HPG đã nhận thấy thời cơ vàng để huy động vốn làm Dung Quất. Dung Quất sẽ được xây năm 2017 hoặc không bao giờ. - Sau khoảng 4-5 năm nữa, khi lượng cung nhà chung cư giảm xuống, chu kì xây dựng nóng lại. HPG sẽ thành kẻ khổng lồ bóp nghẹt tất cả các nhà sản xuất khác với chi phí giá vốn siêu rẻ nhờ vào lợi thế quy mô. - Hòa Phát vẫn đang tạo được lợi nhuận rất lớn và cơ cấu tài chính tương đối lành mạnh, có thể chống chịu được sự đi xuống của chu kì ngành trong vài năm mà vẫn có thể tồn tại. - Đối thủ Hoa Sen gặp khó trong việc xây dựng Cà Ná.

Ty-phu-tran-dinh-long

* Khó khăn: - Chu kì ngành đi xuống, tất yếu doanh thu sẽ khó tăng mạnh, biên lợi nhuận giảm sút đáng kể dẫn tới kết quả kinh doanh trong các năm tới sẽ bị giảm. - Khu liên hiệp Dung Quất mới đi vào hoạt động sẽ chưa thể tạo ra doanh thu ổn định ngay lập tức, tuy nhiên khấu hao thì vô cùng lớn. - Chi phí lãi vay cũng vô cùng khủng khiếp khi hòa phát tài trợ khoảng 20.000 tỉ vốn vay cho dự án Dung Quất. Như vậy, việc Hòa Phát chấp nhận khó khăn trong ngắn hạn để tương lai chiếm lĩnh thị phần hoàn toàn là 1 bài toán hợp lí xét trong dài hạn. Tuy nhiên ngắn hạn Hòa Phát đặt mục tiêu lợi nhuận giảm hoàn toàn là có lí do hợp lí.

6 Có thể bạn quan tâm: Các dự án bất động sản của tập đoàn Hòa Phát a. Bất động sản công nghiệp - KCN Hòa Mạc tại tỉnh Hà Nam với quy mô 200ha. - KCN Phố Nối A (tại Hưng Yên) có tổng diện tích kinh doanh 600ha là một trong những KCN có diện tích lấp đầy lớn nhất tại Việt Nam với vị trí đắc địa và cơ sở hạ tầng hiện đại, đã và đang là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

b. Bất động sản nhà ở và Khu đô thị, Hòa Phát đã và đang triển khai nhiều nhiều dự án quy mô lớn điển hình là: – Hòa Phát Office tại 257 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội. – Mandarin Garden tại đường Hoàng Minh Giám, Cầu Giấy, Hà Nội. - Dự án phức hợp văn phòng, thương mại, và nhà ở tại 493 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.