Sổ hồng và Sổ đỏ khác nhau như thế thế nào ?

Sổ hồng và Sổ đỏ khác nhau như thế thế nào ?

Sổ hồng và Sổ đỏ khác nhau như thế thế nào ? đây là câu hỏi mà Bùi Tuấn gặp rất nhiều trong quá trình trao đổi với khách hàng về pháp lý liên quan đến Sổ hồng, Sổ đỏ. Với câu hỏi này câu trả lời thực sự rất đơn giản.  "Chú giải thích dài dòng làm gì, Thông Tư sau năm 2009 dài lắm, không đọc hết đâu, Sổ Hồng khác Sổ Đỏ là nó có màu hồng, thế thôi" - Đùa thế thôi mình sẽ giải thích chi tiết cho các bạn về vấn đề này nhé.

Trên thực tế thì mình cần phân biệt rõ hai loại sổ này khi phát sinh giao dịch mua mới, chuyển nhượng hoặc các hoạt động  liên quan đến pháp lý về bất động sản.

sổ hồngSổ hồng và Sổ đỏ khác nhau như thế thế nào ?

1. Màu sắc của hai sổ 

2. Sổ Hồng là mẫu sổ cấp về quyền sở hữu nhà ở (ghi rõ là sở hữu nhà,căn hộ như thế nào ? sử dụng đất ở thuộc sử dụng riêng hay chung, cấp riêng đất hay nhà chung đất như chung cư), căn hộ do Bộ xây dựng ban hành,Sổ đỏ là mẫu sổ cấp về quyền sử dụng đất (đất ở, đất nông nghiệp, phi nông nghiệp...) do Bộ tài nguyên và môi trường ban hành.

3. Đối với Sổ hồng thì phần ghi phần sở hữu nhà,căn hộ trước phần sở hữu đất 

Vì tồn tại nhiều mẫu sổ nên năm 2009 nên đã thống nhất áp dụng tên gọi cho một loại mẫu màu hồng sẫm với tên gọi : Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sửu dụng nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

Nhưng dù là mẫu nào đi chăng nữa cũng là một chứng thư pháp lý khẳng định quyền sử dụng và sở hữu hợp pháp nhà đất. Sổ hồng và Sổ đỏ khác nhau như thế thế nào ? hi vọng đọc xong bài viết này mọi thắc mắc của các bạn đã được giải đáp.

Để biết thêm thông tin chi tiết , anh (chị) liên hệ ngay Bùi Tuấn bất động sản: ĐT   0987.907.165