Những sai lầm thường gặp của chuyên viên sales bất động sản

Những sai lầm thường gặp của chuyên viên sales bất động sản

Một nguyên nhân khiến bạn không "chốt sales" là vô tình mắc sai lầm khi gặp gỡ khách hàng, chẳng hạn như: ♦ Nói quá nhiều: Đây là sai lầm của người lo lắng không cung cấp đủ thông tin hoặc muốn "tranh thủ" thời gian. Điều này sẽ khiến khách hàng mất thiện cảm, khó chịu, thậm chí không muốn duy trì mối liên hệ với chuyên viên sales. Vì thế, bạn chỉ nên cung cấp những thông tin, lời khuyên phù hợp với nhu cầu của khách. Hãy cho họ thời gian suy nghĩ và phản hồi hơn là “độc chiếm” cuộc hội thoại.

♦ Chưa tinh tế trong cư xử và sử dụng từ ngữ: Những bạn sales thiếu kinh nghiệm thường rất dễ mắc phải sai lầm này. Cốt lõi của vấn đề là do chưa biết cách đọc vị khách hàng để đưa ra cách ứng xử, từ ngữ, phong cách nói phù hợp. Ví dụ, khách hàng là người có địa vị xã hội cao thì bạn phải cư xử chuyên nghiệp, tinh tế và phong cách ăn mặc thanh lịch. Mọi lời ăn tiếng nói, cử chỉ đều phải cẩn thận, phù hợp, có như vậy mới xây dựng nền tảng cho việc “chốt sale” thành công.

Sai-lam-sales-nen-tranh

Những sai lầm thường gặp của chuyên viên sales bất động sản

♦ Bày tỏ quan điểm tiêu cực về người khác: Đôi lúc trong quá trình trao đổi, bạn vô tình đưa ra những lời nhận xét tiêu cực về đối thủ, đồng nghiệp hoặc khách hàng khác. Nhiều người nghĩ “lời nói gió bay” hoặc chẳng ai để ý, tuy nhiên, đây lại là điều cấm kỵ vì sẽ khiến hình ảnh của bạn xấu đi trong mắt khách hàng. Vì thế, hãy luôn cẩn thận lời ăn tiếng nói và cư xử khéo léo, bình tĩnh trong mọi tình huống.

◊ Các bạn thân mến, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, nếu hay & có ích, hãy chia sẻ bài viết này để các bạn khác tham với nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều.