Môi giới bất động sản, hãy đặt quyền lợi của khách hàng lên đầu.

Môi giới bất động sản, hãy đặt quyền lợi của khách hàng lên đầu.

Là một môi giới bất động sản, bạn đâu phải chỉ là người mở cánh cửa nhà mẫu, cánh cổng biệt thự, la bàn dự án, để giới thiệu cho khách hàng của "bạn", rồi xuống giới thiệu và nói những gì "khách hàng muốn nghe " thay vì những điều khách hàng "cần phải nghe". Mới nghe thì có vẻ không xuôi, nhưng những điều khách hàng "cần nghe" lại là những điều cốt lõi liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của họ. Bạn thử tưởng tượng,điều gì sẽ xảy ra khi khách hàng của bạn hiểu nhầm là họ được cam kết thuê lại với mức 8%/năm/tổng giá trị bất động sản thay vì 8%năm/(tổng giá trị bất động sản - thuế vat, kinh phí bảo trì), và ngay cả khi tất cả bút toán trên được làm, thì khách hàng vẫn phải nộp thuế thu nhập cá nhân.Vậy hậu quả là gì ? chắc tất cả chúng ta đã rõ, và bạn, người môi giới thay vì đứng về phia khách hàng thì bạn lại đứng về phía bạn và chủ đầu tư của bạn. Vậy bạn có xứng đáng nhận hoa hồng hay không ? vậy khách hàng có tôn trọng bạn hay không ?

Theo Bùi Tuấn, bạn nên tập trung vào tạo, giữ và phát triển mối quan hệ. Đừng tập trung vào giao dịch mà nên tìm cách xây dựng quan hệ lâu dài với khách hàng, dựa trên nguyên tắc luôn đứng ra đại diện cho quyền lợi của khách hàng ở mức cao nhất. Tập trung vào những lợi ích của khách hàng đồng nghĩa bạn phải khuyên khách hàng nên từ bỏ một giao dịch mua bán có thể  không có lợi cho họ.

Bùi Tuấn tin rằng,nếu chúng ta tận tâm,nhiệt tình,tư vấn giải pháp tốt với khách hàng,thì môi giới bất động sản sẽ luôn là nghề cao cấp, có thu nhập tốt và được tôn trọng như những Nhà Môi Giới tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Singapore...