Làm thế nào để trở thành một sales bất động sản giỏi

Làm thế nào để trở thành một sales bất động sản giỏi. Bạn bắt buộc phải có hiểu điều này :

+ Khách hàng không bỏ tiền ra mua dự án của bạn, khách hàng bỏ tiền ra mua giải pháp để đáp ứng nhu cầu và mong muốn của họ. + Nói cùng "ngôn ngữ" với khách hàng là hành trình ngắn nhất chạm đến trái tim khách hàng. Ở đây chúng ta có 2 vấn đề cần giải quyết :

1. Phải hiểu khách hàng, hiểu từ nhu cầu ra đến mong muốn thầm kín

Ví dụ 1: Khách hàng liên hệ mua biệt thự/shophouse The manor Nguyễn Xiển để dành thì ta phải hiểu thế nào. Khách mua để dành. Vậy tại sao lại mua để dành ? Để khỏi tiêu hoang phí thu nhập hằng tháng Để có cục tiền lớn =  Để tận hưởng cuộc sống thoải mái hơn, có cục tiền thì cuộc sống sẽ khỏe hơn dễ hưởng thụ hơn.

+ Có gia đình và con cái rồi (Từ 26-37 tuổi) : Cuộc sống sẽ an toàn hơn, nếu có tài sản lớn (để dành cho con, để có biến cố thì có tiền lớn). Ở đây ta tìm ra được 2 insights đằng sau việc mua để dành : + Để có tiền hưởng thụ cuộc sống thoải mái hơn. + Để cho cuộc sống gia đình an toàn hơn khi có tiền lớn. Ví dụ 2 : Khách mua The Legaxy để Ở

Vậy vì sao khách chọn The Legaxy để ở ? Để được hưởng tiện ích sống. Tức là hưởng thụ cuộc sống thoải mái, không đi xa. làm biếng hơn. Để cuộc sống sôi động tươi trẻ. Tức là thích cảm giác đông đúc, thích sự sôi động của tuổi trẻ, gần các tòa nhà văn phòng sôi động. Để khẳng định bản thân ta cũng ở được The Legaxy. Khẳng định với ai? tất nhiên là khẳng định với bạn bè, người thân hay đối tác . Mà càng thích điều này thì càng thích ở đông đúc, chứ vắng vẻ ra khẳng định zới ai. Vậy ở đây ta tìm ra 2 insights chính của người mua ở The Legaxy . + Sống thoải mái, tiện ích dịch vụ tận đầu giường càng tốt (xu hướng giới trẻ mình càng ngày càng làm biếng là có thật trend đấy). + Khẳng định bản thân với người xung quanh. Thế đấy, dự án phù hợp với mong muốn bên trong của khách hàng thì họ sẽ thấy nó đẹp. Người không thích đông đúc thì vào The Legaxy đảm bảo lắc đầu, họ sẽ vào Skylake Phạm Hùng. Người không có nhu cầu thể hiện bản thân nữa thì chẳng thích chạm mặt người khác quá nhiều khi về nhà. Thế này mới gọi là hiểu tạm, còn phải trao đổi nói chuyện với khách hàng để tìm hiểu thật sâu bên trong những mong mỏi của họ. Còn cái của tôi đang chém là sự thật hiểu ngầm đằng sau những cái khách hàng nói.

quy-trinh-mua-ban 2. Nói cùng "ngôn ngữ", hay tìm ra mật mã sau khi hiểu ngầm khách hàng để chạm vào

Sau khi đã hiểu mong muốn ngầm thật sự của khách hàng, thì sau đó cần đưa ra giải pháp cho điều này. Nói dễ hiểu, để nói cùng ngôn ngữ với khách hàng thì câu chuyện của bạn bắt đầu tư nhu cầu, vấn đề, mong muốn của khách hàng. Hiểu Insight thì cứ nhắm vào đó mà tư vấn, đảm bảo cảm xúc khách sẽ rất khác, bài tư vấn sẽ rất khác biệt, khách nhanh nắm được điều họ sẽ được nhận tại đây. Còn thông thường sale bắt đầu câu chuyện của họ bằng những thông tin về dự án. Đây là 2 hướng tiếp cận khác nhau, và cách 1 sẽ dễ chạm đến "nỗi lòng" thầm kín của khách hàng hơn rất nhiều. Từ đó câu chuyện mua hàng không đến sớm thì muộn thôi, dự án không phù hợp thì họ cũng sẽ tiếp tục hành trình tìm dự án phù hợp với mình. P/s : Hợp cạ thì mới ghép đôi được, nên khi bạn bán bất động sản thì mục tiêu là phải tìm ra khách hàng hợp với dự án, sau đó thuyết phục họ dựa trên điều đó. Không thích - không hợp thì có chém đằng trời khách cũng không mua.