Hướng dẫn kỹ năng thoát nạn khi có cháy ở nhà cao tầng

Hướng dẫn kỹ năng thoát nạn khi có cháy ở nhà cao tầng

Chắc chắn rằng bạn cũng đồng quan điểm cùng tôi là yếu tố quan trọng để chúng ta thoát khỏi một đám cháy là bình tĩnh xử lý cũng như hướng dẫn người trong nhà(nếu có) cách thoát hiểm, nhanh nhẹn đánh giá thực hiện theo đúng phương pháp, kỹ năng thoát nạn để xử lý các tình huống xảy ra.

Mỗi hộ gia đình nên trang bị, chuẩn bị những dụng cụ chữa cháy như: Các loại thang dây thoát hiểm, mặt nạ phòng chống độc, cát, chăn chống cháy, bình chữa cháy bằng khí co2… Thứ nhất: Bạn sẽ phải tìm ra được lối thoát nạn theo đèn or thông báo hướng dẫn Thứ nhì: Nếu bạn phải băng qua lửa, or khói thì bạn phải dùng mặt nạ phòng độc, chăn or áo nhúng ướt rồi chùm lên đầu và mặt, khi di chuyển phải cúi khom người, men theo tường. Thứ ba: Khi mở cửa, bạn hãy chăc chắn rằng bản thân biết được nhiệt độ của cánh cửa, nếu nhiệt độ quá cao hãy ngay lập tức tìm ra lối thoát khác. Thứ tư: Nếu không có lỗi thoát hãy ra ban công, lô gia, cửa sổ báo hiệu/gọi điện tổng đài phòng cháy chữa cháy 114. Thứ năm: Bạn có thể tận dụng vải quần áo nối lại or thang dây để di chuyển bình tĩnh xuống đất.

huong-dan-ky-nang-thoat-nan-khi-co-chay-o-nha-cao-tang

Hướng dẫn kỹ năng thoát nạn khi có cháy ở nhà cao tầng

Bạn có biết bộ giải pháp chống nóng cho căn hộ yêu quý của mình

Bộ 1. Bạn nên trồng cây xanh: Bởi vì cây xanh vừa có cạnh tác dụng ngăn bụi bẩn vừa tạo oxi, đặc biệt màu xanh tươi mát của cây xanh sẽ giúp bạn có cảm giác dễ chịu & mát mẻ hơn rất nhiều trong những ngày nóng bức. Bộ 2. Bạn nên trang bị các thiết bị, công cụ chống nóng như: Hệ thống lam, rèm cửa, kết hợp quạt nhỏ với đá lạnh, cài đặt quạt trần quay ngược chiều kim đồng hồ để đón luồng gió lạnh, sử dụng quạt thông gió khi nấu ăn,... Bộ 3. Bạn thử giải pháp thay đổi ánh đèn &ng: Nên thay các loại bóng đèn chiếu sáng thông thường bằng các loại bóng đèn dạng led để tiết kiệm năng lượng & tài chính của mình.

◊ Hãy chia sẻ bài viết này cho ai đó đang cần,  nếu bạn thấy hay và hữu dụng hãy chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội để thật nhiều người biết nhé. Cảm ơn bạn!