Chuyên mục dành cho sales bất động sản

Chuyên mục dành cho sales bất động sản - Quá khó khăn cho công việc của mình.

Có một bạn sale nói chuyện với Mình về công việc của bạn trong thời gian mới vào. Bạn nói rằng quá khó khăn để kiếm ra khách hàng mua bds cao cấp. Mình hỏi bạn những điều sau đây : + Bạn có gì trong tay rồi. Bạn ấy có data của sếp cho, nhiều data mới, data vip phù hợp với phân khúc đang bán. + Bạn đã làm gì rồi. Bạn ấy đã gọi điện cho khách hàng trong data + Bạn đã gọi được bao nhiêu % data của sếp cho. Bạn ấy không biết + Bạn gọi một ngày bao nhiêu cuộc gọi. Bạn ấy gọi khoảng đâu đó 45-55 cuộc gọi. + Bạn đã làm gì khác với data sếp cho không ?. Có gởi email cho khách data + Bạn đã gởi bao nhiêu email ?. Bạn ấy không biết. + Bạn có thấy công ty có nhiều đồng nghiệp bán được từ data không? Có nhiều bạn bán được, thậm chí bán rất nhiều . + Vậy tại sao người bán đó không phải là bạn ?. Chắc do em xui, chưa gọi cho khách đó. + Vậy bạn biết tại sao bạn thất bại chưa ?. Tại vì em chưa gọi được khách hàng tiềm năng. + Vậy bạn biết thế nào là khách hàng tiềm năng ?. Là khách hàng sẽ mua dự án của mình. + Bạn biết Mình nghĩ tại sao bạn thất bại không ? ...Tiếp cận khách hàng để sinh ra giao dịch phải đảm bảo :

vinhomesmienbac.info-anh-hoang-hon

1. Đúng người: Làm sao để biết bạn sẽ gọi đúng người, không thể, bạn chỉ có thể dùng cách bào, bào đi bào lại, bào bất chấp. Vì không biết đâu là đúng người nên chỉ có cách phải tiếp cận hết khách trong data bạn tin rằng phù hợp nhất (có đủ tài chính mua sản phẩm). 2. Đúng thời điểm : Làm sao để biết đúng thời điểm khách sẽ mua, khách sẽ chịu nghe bạn? chịu, không thể biết đâu là đúng thời điểm khách hàng bạn tìm đúng người sẽ chịu làm việc hay mua của bạn. Vì vậy, bạn cũng phải bào, bào đi bào lại bằng nhiều kênh. Hết salephone, salephone không nổi nữa thì sms, sms không nổi nữa thì gởi email. Bạn cứ tin rằng khách hàng sẽ mua nằm đâu đó trong danh sách này nên bạn cần phải dùng nhiều cách để họ có thể thấy bạn, nghe bạn nói, bất kể chỗ nào bạn có thể . 3. Đúng thông điệp (đúng dự án phù hợp) : Tháng này bạn gọi chào dự án A, khách không quan tâm. Tháng sau bạn lại gọi lại chào dự án B, khách không quan tâm. Tháng sau nữa, bạn không gọi chào dự án C, và tháng sau nữa bạn gọi lại chào dự án D thì khách đã cọc mua dự án C từ tháng trước. Vì bạn không biết đươc dự án nào phù hợp với khách hàng, dự án nào làm khách hàng hứng thú nên hãy bào tiếp tục bất kể . Thực tế giải pháp công việc của các bạn mới vào nghề sale bds : chính là bào, bào đi, bào lại, bào cho hết, hết rồi lại bào lại, bào cách này xong bào cách khác. đừng tìm khách hàng ở nơi khác, khi bạn chưa thật sự làm hết, giải quyết hết tài nguyên mà bạn có. bạn mới gọi 1000 khách thì người mua sẽ nằm 1001, bạn mới gọi 100.000 khách thì khách mua sẽ nằm 100.001.

Điều mình muốn nói với bạn đó là gì? Chỉ có cách em tập trung vào tìm giải pháp cho công việc khai thác data của mình và thực hiện nó bằng mọi cách có thể. Đó là cách tốt nhất cho bạn khi mới vào nghề. 100 người bán được trong data sếp cho, chắc chắn phải có mình trong đó. 2 người bán được trong data sếp cho phải có mình. Chỉ 1 người bán được trong data thì chắc chắn phải là mình. P/s : Không có quân cờ nào sinh ra trên bàn cờ là vô dụng, nên trước khi đã dùng hết các nước đi thì đừng bao giờ đầu hàng. Khi các bạn mới vào nghề làm với tư duy tìm giải pháp cho công việc chi tiết nào đó bạn sẽ rất nhanh phát triển. Thấy khó thì đổi cách, là con đường bạn đi vòng vòng trở lại vạch xuất phát. Tất nhiên là có một số cách để bạn thu hẹp đối tượng quan tâm của bạn lại . Ví dụ như : Bạn gởi email trong dánh sách, tracking ai mở email ra xem tức là khách hàng có khả năng quan tâm, hoặc ít nhất có thấy thông tin dự án bạn gởi. Từ đó bạn chỉ việc ngồi gọi cho những khách hàng đó thôi. Cứ chiều gởi, sáng mai 9h30 gọi danh sách những người mở email. Hãy tận dụng mọi quân cờ mình có, đừng tìm cách khác khi chưa dùng hết. không làm thì đừng trông mong trăm triệu rơi vào đầu mình .

From Nhat Pham