Chủ tịch Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn, nói về mạng xã hội "Made in Viet Nam"

Chủ tịch Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn, nói về mạng xã hội "Made in Viet Nam"

Mới đây, chủ tịch Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn, ông Nguyễn Duy Hưng, vừa nêu quan điểm của mình về việc sẽ có mạng xã hội" Made in Việt Nam", ngay lập tức đã có hàng ngàn lượt like, comment. Chúng ta cùng tham kahor nhé.

"Từ xưa tới nay nguyên tấc cơ bàn của kinh doanh là người sử dụng phải trả tiền cho nhà cung cấp để được nhận dịch vụ hoặc sản phẩm. Điều này chỉ thay đổi khi Google, Facebook hay một số công ty công nghệ khác ra đời, người ta được dùng miễn phí sản phẩm. Tất nhiên với mô hình cho người dùng miễn phí này thì NGƯỜI DÙNG là tài sản quan trọng duy nhất mà người ta hướng tới. Với triết lý như vậy, nên mạng xã hội Facebook, được lập ra bởi chú sinh viên thích trốn học hơn tới lớp với mục đích “Nói xấu các bạn gái cùng trường” hiện đang được định giá gần 600 tỷ Mỹ kim do có tài sản là lượng người dùng hoạt động trung bình ngày 1,59 tỷ, trung bình tháng 2,41 tỷ người. Tại Việt Nam cũng có khoảng 70 triệu tài khoản Facebook.

Nguyen-duy-hungChủ tịch Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn - Ông Nguyễn Duy Hưng 

Dạo này đang có phong trào quảng bá đầu tư mạng xã hội của Việt nam. Thấy người ta toàn tự tin khoe, nào là đã đầu tư bao nhiêu tiền, nào là kéo được chuyên gia đã tửng làm ờ chỗ này hay chỗ khác về triển khai chứ chẳng thấy ai nói ra có cái gì mới trong sản phẩm để có thể thu hút được người dùng. Với mô hình kinh doanh mà tài sản là “số lượng người sử dụng” này thì không thể dùng tiền hay dùng các chuyên gia công nghệ để xây dựng được. Nếu làm được theo cách này thì Microsoft và Google đã thành công từ lâu rồi, họ có tham vọng làm mạng xã hội, dù họ thừa tiền đầu tư và chẳng thiếu chuyên gia công nghệ, có chăng họ chỉ chưa có nhiễm sắc thể mới lạ để thu hút người dùng, chứ cứ nhìn Facebook và làm theo Facebook thì muôn đời chỉ là một phiên bản copy bị lỗi. Làm sao thu hút được người dùng Là người yêu thích thương hiệu Việt nam, là người luôn ủng hộ những suy nghĩ vĩ đại vượt ra khỏi giới hạn an toàn của mỗi người. Nhưng tôi chẳng tin vào cách các tập đoàn lớn đang làm mạng xã hội, làm mạng xã hội theo cách Trung quốc đã làm, nếu muốn thành công thì chỉ có con đường duy nhất là Chính phủ cấm cửa Facebook hoạt động ờ Việt nam, điều không thể xảy ra khi chúng ta đã tham gia hội nhập và cam kết mở cửa thị trường với rất nhiều Quốc gia trong đó có cả Mỹ".

Mạng xã hội Viva, mạng xã hội Gapo.