Bỏ túi các tâm lý thường gặp của khách hàng mua bất động sản cao cấp

Bỏ túi các tâm lý thường gặp của khách hàng mua bất động sản cao cấp

6 Nếu nắm bắt được tâm lý thường gặp của khách hàng mua bất động sản cao cấp, bạn sẽ nhận ra rằng "đọc vị" họ để chốt sales không khó như đã nghĩ. Vậy thường khách hàng sẽ có tâm lý như thế nào, hãy cùng tìm hiểu bằng cách trả lời các câu hỏi sau: Vì sao khách hàng quan tâm lại “án binh bất động”?

◊ Tâm lý thường gặp của khách hàng là “yên lặng theo dõi và quan sát”.

- Thường là do họ chưa tìm được dự án ưng ý hoặc cảm thấy không đủ thuyết phục để xúc tiến những bước tiếp theo. Để giải quyết trường hợp này, bạn cần tìm hiểu kỹ để đưa ra dự án thực sự phù hợp với nhu cầu, khả năng tài chính, định hướng đầu tư của khách hàng. Đặc biệt, mọi thứ đều phải “nói có sách, mách có chứng”!

bo-tui-bi-kipBỏ túi các tâm lý thường gặp của khách hàng mua bất động sản cao cấp

◊ Vì sao khách lại im lặng sau khi có được báo giá? - Đó vì khách hàng đang “dò giá” để tìm nơi nào “hời” nhất. Đây là tâm lý thường gặp của người Việt với mong muốn có được mức giá ưu đãi nhất có thể. Trong trường hợp này, chuyên viên sales nên thường xuyên liên lạc để duy trì mối quan hệ, đồng thời truyền tải thông điệp “mức giá đưa ra đã cạnh tranh nhất”. Ngoài ra, khách hàng im lặng sau báo giá cũng vì tài chính không đủ, thay đổi nhu cầu hoặc chưa thấy đủ thuyết phục để “xuống tiền”, bạn nên chủ động tìm hiểu để đưa ra giải pháp phù hợp.

◊ Tại sao lại có tâm lý mâu thuẫn "chỗ rẻ sợ lừa đảo, giá cao thì thấy “đắt"? - Đây là tâm lý của những người tiếp xúc với quá nhiều nguồn thông tin nhưng lại không biết thế nào là mức giá tiêu chuẩn. Vì sợ bị “hớ”, khách sẽ cố tìm hiểu nhưng sẽ chỉ lãng phí thời gian, nếu không có nguồn thông tin đáng tin cậy. Lúc này, chuyên viên sales phải xây dựng lòng tin và trở thành nhà tư vấn cho khách hàng. Mọi thông tin đều được cập nhật từ nguồn chính thống, dẫn chứng đầy đủ, đưa ra được ví dụ thực tế cùng phong thái tự tin, chuyên nghiệp là những điều cần có để thuyết phục và chốt sales thành công.

Tại chuyên trang này, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết để thấu hiểu tâm lý khách hàng. Chỉ cần có quyết tâm, đam mê, bạn đã có thể gia nhập vào đường đua của những chiến binh sales tài năng, thử sức ngay!